Những thông tin hay về dịch vụ thuê máy chủ vật lý

Những năm gần đây, nhu cầu đặt thuê máy chủ vật lý ở nước ta ngày càng tăng cao. Bởi đây là dịch vụ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhất là giúp họ lưu trữ và xử lý dữ liệu khổng lồ. Tuy vậy, để hiểu rõ về dịch vụ thuê máy chủ thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về dịch vụ này để bạn có thể tham khảo nhé!

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Đôi nét về máy chủ vật lý

Đây là bộ não trung tâm của hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Nó sở hữu phần cứng độc lập nên có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra, nhà cung cấp còn sử dụng băng thông có dung lượng lớn nên đáp ứng tối đa số lượng người dùng truy cập trong một thời điểm. 

Máy chủ vật lý chạy trên hệ điều hành riêng và đóng một vai trò rất quan trọng khi kết nối các máy tính trong cùng cơ quan. 

Thế nào là dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý?

Đây là dịch vụ mà nhà cung cấp internet cho khách hàng thuê phần cứng máy chủ, thiết bị bảo mật, lưu trữ cùng không gian đặt data center được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế Tier3. 

Tài nguyên máy chủ sẽ dành riêng cho từng khách hàng nên họ có thể nắm toàn quyền truy cập trên hệ thống. Từ đó giúp khách hàng lưu trữ, xử lý dữ liệu dễ dàng để phát triển công việc kinh doanh ổn định hơn. 

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý giúp khách hàng lưu trữ và xử lý dữ liệu dễ dàng
Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý giúp khách hàng lưu trữ và xử lý dữ liệu dễ dàng

Ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý là gì?

Ưu điểm 

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý sở hữu các ưu điểm vượt trội sau:

  • Dịch vụ có chi phí thuê rẻ nên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống hiệu quả. Đồng thời, khi doanh nghiệp cần tạo thêm nhiều site hay nâng cấp không gian thì cũng không phải tốn phí. 
  • Dịch vụ cung cấp hệ thống đường truyền luôn mượt mà và ổn định. Bởi nhà cung cấp sở hữu máy chủ vật lý có không gian lưu trữ khổng lồ. 
  • Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều nguồn tài nguyên hay các chương trình quảng cáo trên website của mình. Đồng thời thông qua trình duyệt web, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát, quản lý hệ thống server của mình.
  • Sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi hacker tấn công. 

Nhược điểm

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý vẫn tồn tại một số điểm hạn chế như:

  • Vì có nhiều tài khoản cùng hoạt động trên một máy chủ vật lý nên nó sẽ chi phối khả năng mở rộng của hệ thống. 
  • Trong trường hợp máy chủ vật lý gặp sự cố thì việc khôi phục bản sao dữ liệu cần phải có thời gian. 
Hạn chế lớn nhất của dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý là gì?
Hạn chế lớn nhất của dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý là gì?

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý. Hy vọng bạn đã nắm rõ về dịch vụ này và nếu cần thuê máy chủ vật lý thì hãy liên hệ với Vietnix theo https://vietnix.vn/. Tại đây, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn về các gói dịch vụ cho thuê máy chủ để bạn dễ dàng chọn lựa hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *