Vì sao nên sử dụng máy tính nhúng Intel

Hiện nay trên thị trường máy tính công nghiệp có rất nhiều sản phẩm tuy vậy những người thành công nghệ vẫn ưu tiên sử dụng máy tính nhúng Intel. Vậy sản phẩm này có những ưu điểm nổi trội nào, có bền bỉ hay không cùng tìm hiểu qua bài viết sau 

Máy tính nhúng intel có nhiều phương án lắp đặt

Máy tính nhúng Intel có nhiều phương án lắp đặt khác nhau cho những ứng dụng công nghiệp khác nhau – khác với hình thức của một máy tính để bàn. Các phương pháp thức lắp đặt này bao gồm:

máy tính nhúng intel sở hữu đa dạng phương án lắp đặt

Lắp tủ rack 19″ (Rack mount)

Lắp trên thanh DIN (DIN-rail mount)

Lắp trên tường (Wall mount)

Lắp dạng panel (Panel mount)

Độ ổn định, tin cậy của máy tính nhúng intel không quạt – Loại bỏ tối đa các thành phần quay

Máy tính nhúng Intel được rất nhiều đơn vị tin dùng
Máy tính nhúng Intel được rất nhiều đơn vị tin dùng 

Máy tính nhúng không quạt Intel với những lựa tìm ổ cứng thể rắn (Solid State Drive (SSD)) khác nhau như 2.5″ SSD, m-SATA, CF card, CFast Card.., trong khi các chiếc máy Dell thường mặc định sử dụng Hard-Disk Drive (HDD) hoặc 2.5″ SSD.Các bộ nhớ dạng SSD của Intel đều chiếc bỏ được những thành phần quay.

Máy tính nhúng intel không quạt

Các dạng bộ nhớ (memory), và thứ lưu trữ công nghiệp (storage) của Intel như đã nêu ở trên cũng đáp ứng những tiêu chuẩn công nghiệp, cũng như bảo đảm việc cân xứng và điều kiện hoạt động giống như máy tính nhúng intel. Vì vậy lúc lựa chọn các loại sản phẩm này, người mua phải đến những văn phòng đại diện hoặc các đại lý chính thức của Intel để được tham vấn chuẩn xác với những ứng dụng, hạn chế các rủi ro nảy sinh không đáng có do việc nhầm lẫn trong lựa tìm hoặc mua cần những thiết bị không đảm bảo.

Intel còn sản xuất những loại máy tính nhúng intel không quạt. Các đồ vật này dòng bỏ các thành phần quay và cũng vì thế mẫu bỏ được những rủi ro xảy ra lỗi trong giai đoạn hoạt động, vận hành.

Cần phải có một hệ thống máy tính ổn định để quản lý phân quyền các nhiệm vụ ở công ty nhà xưởng
Cần phải có một hệ thống máy tính ổn định để quản lý phân quyền các nhiệm vụ ở công ty nhà xưởng 

Hỗ trợ ChipSet

Chipset là thành phần quan trọng trong một dòng máy tính nhúng intel nói riêng và máy tính kể chung. Chipset có thể coi là một nhân viên hành chính cần cù, giúp cho người quản lý (Processor) có thể giao tiếp, ra lệnh và thu thập thông tin 1 phương pháp xác thực và mau chóng từ các viên chức (IO ports). Intel cung cấp và hỗ trợ toàn bộ những loại chipset tồn tại ít ra là 7 năm. Trong khi Dell thì thường nhật dừng sản xuất những dòng chipset sau một – 2 năm lúc chiếc chipset mạnh hơn, mới hơn ra đời. Điều này là tuyệt vời đối mang thị trường tiêu thụ dân dụng, nhưng với thị trường công nghiệp, dự án dài hơi, hoặc các áp dụng đã được chạy thí nghiệm thì việc thay thế một máy tính nhúng intel sở hữu cấu hình và khoa học chipset mới đòi hỏi nhiều công sức và đề nghị chuyên môn.

Bạn vừa tìm hiểu những thông tin về dòng máy tính nhúng của Intel để tìm hiểu về báo giá của sản phẩm mainboard máy tính công nghiệp hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *