DỊCH VỤ VIẾT BÀI PR MARKETING THEO INSIGHT KHÁCH HÀNG

Insight khách hàng (hoặc người dùng) đại loại là “nhóm đối tượng” có thể phân bổ theo nhiều biến như độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi… Trước khi đặt tay lên phím và viết nội dung thì điều quan trọng nhất của một Copywriter là phải “Phân tích được Insight khách hàng”. Viết bài PR Marketing cũng vậy, một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ bạn cần phải giải quyết được 5 câu hỏi:

Viết Bài Insight Khách Hàng là Phân tích cái gì?.

Đó là quy tắc 5W (5 câu hỏi). Và trong đó, Viết cho ai chính là vấn đề lớn nhất mà chúng ta cần phải giải quyết được!.

1. Độ Tuổi & Giới Tính của Người Dùng.

Độ tuổi và giới tính quyết định đến vấn đề “cách viết nội dung Pr Marketing” như thế nào. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả mọi yếu tố. Tùy theo độ tuổi và giới tính của nhóm đối tượng mà chúng ta sẽ phải sử dụng các kiểu văn phong khác nhau chứ không phải cứ đè cổ ra viết mà không phân tích!.

### Ví dụ cụ thể về Insight theo giới tính:

+ Nam Giới: Đối với các bài viết dành cho nam giới. Đa số chúng ta cần phải viết theo dạng Logic, ngắn gọn, xúc tích. Bố trí bố cục nội dung càng khoa học càng tốt. Bởi nam giới họ chỉ quan tâm đến “các ghạch đầu dòng, nội dung chính” trong một bài viết bất kỳ. Họ thích sự sắp xếp có khoa học nhiều hơn là dạng bài viết thiên về cảm xúc. Hoặc như ngay tại bài viết này, đa số khách hàng của chúng tôi là nam giới. Chính vì thế chúng tôi tập trung vào Logic hóa và Format bài viết với một bố cục đẹp mắt.

+ Nữ giới: Đối với nữ giới chúng ta cần đánh mạnh vào cảm xúc nhiều hơn. Đặc biệt là đa số phụ nữ việt nam đều thích “Ngon – Bổ -Rẻ” chứ không “tiêu hoang” như nam giới. Hãy cố gắng giải quyết các điểm đen tâm lý của họ thay vì cứ bô bô về tính năng và cấu hình của sản phẩm!.

### Ví dụ cụ thể về Insight theo Độ Tuổi:

+ Người Trưởng Thành – Già (trên 35 tuổi): Hãy cố gắng viết câu từ văn phong thật cứng. Ví dụ bạn bán sản phẩm máy trợ thính cho người già… Hãy đừng “đùa cợt” trong cách viết. Mỗi câu mỗi chữ viết ra phải chuẩn, chỉnh. Chứ đừng nói như một đứa trẻ con, họ sẽ không nghe đâu. Quan trọng hơn, Hãy căn chỉnh Font chữ to hơn một chút. Bởi càng về già đa số mắt chúng ta đều kém!.

+ Đối tượng thanh niên, trung niên (dưới 35 tuổi): Ồ, Miễn là bạn đừng lôi kiểu văn phong “Nghị Định ABC của đảng và chính phủ ABC…”. Kẻo khách hàng của bạn đi ngủ mất đấy. Trong các khóa huấn luyện cao cấp về Content, Chúng tôi thường nói đùa đây là nhóm đối tượng “trẻ trâu” thì phải dùng văn phong trẻ trâu mà đối đáp. Hãy dùng ngôn từ thân thiện hơn, hài hước hơn và gần gũi hơn với họ. Thay vì dùng từ danh xưng “tôi – bạn”. Thì hãy dùng “Chúng tôi – bạn”, “Mình – Các Bạn”…. để tạo sự thân mật trong bài viết!.

2. Nhân Khẩu Học (Vị trí, Trình độ học vấn).

Tùy vào từng khu vực mà bạn nên viết theo các phương pháp khác nhau. Chứ không phải ở đâu bạn cũng viết theo một kiểu.

### Ví dụ Về Insight theo Vị trí địa lý:

+ Khách hàng của bạn ở miền bắc: Đa số các khách hàng ở khu vực miền bắc và miền trung việt nam đều có đặc thù “tiết kiệm, không hoang phí”. Họ thích những cái tốt nhưng quan trọng nhất là giá phải rẻ. Thế nên, chiến lược nội dung hãy tập trung vào giá thành nhiều hơn!.

+ Khách hàng của bạn ở miền nam: trái ngược với miền bắc. Người miền nam thường “thoải mái” hơn trong cách chi tiêu. Trước khi mua một sản phẩm, điều quan trọng nhất mà họ quan tâm là “chất lượng sản phẩm có tốt hay không”. Nếu dịch vụ, sản phẩm của bạn làm thỏa mãn được nhu cầu của họ thì có đắt hơn đối thủ một chút họ cũng sẵn sàng CHƠI!.

3. Sở Thích, Hành Vi của Khách hàng.

Yếu tố sở thích và hành vi là một dạng Insight bạn chỉ có thể phân tích được dựa trên các công cụ thống kê. Ví dụ như Google Analytics hay Facebook Analytics chứ không thể đoán mò như 2 Insight ở trên. Tuy nhiên, Insight Sở Thích và Hành vi của các nhóm đối tượng khách hàng thường chỉ phù hợp cho cách tiếp cận quảng cáo với người dùng chứ về mức độ liên quan đến nội dung bài viết không được đánh giá cao!.

### Ví Dụ về Sở Thích & Hành Vi

Thông thường, đối với bài viết thì vấn đề sở thích và hành vi của người dùng được sử dụng vào vấn đề Phân tích và nghiên cứu chủ đề của từ khóa, hay điều hướng internal link nhiều hơn. Thi thoảng cũng được sử dụng vào các bài viết ví dụ như: Người dùng là tín đồ của hãng Apple thì hãy phân tích cho họ tại sao không nên mua các hãng khác. Hoặc như Fan của CR7 thì không nên làm tỏa Sáng M10…

Dịch vụ viết bài PR Marketing Theo Insight Khách Hàng

Nếu bạn, Nhân viên của bạn chưa đủ kỹ năng phân tích Insight khách hàng và kỹ năng biên tập bài viết PR Marketing thì hãy contact ngay với Seo Du Kích và trải nghiệm một dịch vụ ở đẳng cấp mới!. Giá thành sẽ hơi cao so với các nội dung trung bình khác!. Tuy vậy, bạn sẽ nhận lại các thành phẩm xứng đáng với số tiền mà bạn đầu tư!.

  • Giá Bài viết PR Marketing 700-1000 Text: 150.000 VNĐ.
  • Giá bài viết PR Marketing 1000-2000 Text: 250.000 VNĐ.
  • Hỗ trợ tư vấn: 0869.358.666 | Email: [email protected]

Khi đặt vấn đề về từ khóa, Thông qua nhiều công cụ phân tích dữ liệu trả phí, miễn phí. Chúng tôi sẽ đưa ra được các Form đối tượng người dùng nhằm tập trung vào vấn đề “tâm lý khách hàng” và giúp họ giải quyết các vấn đề đó. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0869.358.666 hoặc [email protected] Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt hơn!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *